GIỚI THIỆU BÀI THI VSTEP.2 VÀ VSTEP.3-5

Giới thiệu đôi nét về bài thi đánh giá năng lực tiếng Anh VSTEP.2 và VSTEP.3-5

Ngày nay, tiếng Anh là một trong những ngoại ngữ được sử dụng nhiều nhất tại Việt Nam. Nhu cầu được chứng nhận trình độ tiếng Anh do đó cũng ngày càng trở nên cần thiết. Các kỳ kiểm tra IELTS, TOEFL, SAT, GMAT, IELTS, GRE… luôn thu hút rất đông thí sinh dự thi trên cả nước.

Qua nhiều năm nghiên cứu về lý thuyết và đánh giá trên kết quả thực tiễn, Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội đã xây dựng bài thi đánh giá năng lực tiếng Anh với tên gọi VSTEP (Vietnamese Standardized Test of English Proficiency). VSTEP là kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Anh theo Khung năng lực ngoại ngữ (NLNN) 6 bậc dùng cho Việt Nam (tương đương với trình độ A1, A2, B1, B2, C1,C2). Việc áp dụng VSTEP vào thực tế đã đạt được nhiều thành tựu đáng ghi nhận.

Phát triển nên nền tảng đó, VSTEP.2 và VSTEP.3-5 đã được ra đời. VSTEP.-2 là bài thi đánh giá năng lực tiếng Anh bậc 2 theo Khung Năng lực Ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam (tương đương bậc A2 theo Khung Tham chiếu chung Châu Âu - CEFR). Trong khi đó thì VSTEP.-3-5 là bài thi đánh giá năng lực tiếng Anh từ bậc 3 đến bậc 5 theo Khung Năng lực Ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam (tương đương bậc B1, B2, C1 theo Khung Tham chiếu chung Châu Âu - CEFR).

Cả hai bài thi được các Giáo sư, chuyên gia, nhà nghiên cứu đầu ngành xây dựng phù hợp với nhu cầu học tập, làm việc của công dân Việt Nam và được lồng ghép vào một số nội dung về văn hoá, kinh tế, xã hội của Việt Nam và các nước trong khu vực ASEAN. Qua đó, các kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết tiếng Anh của các thí sinh sẽ được đánh giá đúng mức.

Cả hai bài thi đều đã được Bộ giáo dục và Đào tạo công nhận và được áp dụng rộng rãi trên cả nước. Theo đề án ngoại ngữ 2020 và các văn bản liên quan, chứng chỉ thuộc VSTEP là điều kiện cần thiết với các giáo viên, giảng viên; người thi công chức hoặc đang là công chức hạng chuyên viên; học viên chuẩn bị bảo vệ thạc sỹ và chuẩn bị nộp hồ sơ NCS; học sinh, sinh viên các trường Đại học Cao đẳng…

Với mong muốn đem VSTEP.2 và VSTEP.3-5 đến gần hơn với tất cả các đối tượng có nhu cầu, cổng thi thử trực tuyến bài thi đánh giá năng lực tiếng Anh VSTEP đã được nghiên cứu và xây dựng. Nhà trường đã tiến hành cho thí sinh thi thử trên máy tính để có những đánh giá, khảo sát thực tiễn nhằm điều chỉnh, nâng cao chất lượng bài thi và công tác tổ chức thi trên cổng thi thử trực tuyến.

Để tìm hiểu về VSTEP.2 và VSTEP.3-5, các bạn có thể truy cập vào website: https://vstepibt.vn.

VSTEP bài thi Đánh giá năng lực tiếng Anh chất lượng, vững bền, minh bạch, công bằng và thiết thực.

Mọi thắc mắc xin liên hệ support@vstepibt.vn hoặc số điện thoại: (04) 62605797.

Chuyên mục: