Tiến sĩ Nguyễn Thị Ngọc Quỳnh - Giám đốc Trung tâm Khảo thí trúng cử vị trí Đồng Phó Chủ tịch Hiệp hội Khảo thí Ngôn ngữ Châu Á (AALA)

Chúc mừng Tiến sĩ Nguyễn Thị Ngọc Quỳnh - Giám đốc Trung tâm Khảo thí đã trúng cử vị trí Đồng Phó Chủ tịch Hiệp hội Khảo thí Ngôn ngữ Châu Á.

Ngày 10/10/2017 đã trở thành dấu mốc quan trọng trong phát triển thương hiệu Khảo thí của Trường  ĐHNN - ĐHQGHN khi Tiến sĩ Nguyễn Thị Ngọc Quỳnh – Giám đốc Trung tâm Khảo thí của nhà trường đã trúng cử vị trí Đồng Phó Chủ tịch của Hiệp hội Khảo thí Ngôn ngữ Châu Á (Asian Association for Language Assessment, viết tắt: AALA). Đây là một tổ chức gồm các chuyên gia đầu ngành về lĩnh vực Khảo thí Ngôn ngữ đến từ các quốc gia trong khu vực Châu Á, nhằm mục đích phát triển nội lực Khảo thí của các quốc gia, tiến tới giảm thiểu tầm ảnh hưởng của các “ông lớn” trong việc giảng dạy và khảo thí Ngoại ngữ, đặc biệt là Tiếng Anh. Việc TS. Quỳnh trở thành Đồng Phó Chủ tịch của AALA đã khẳng định uy tín to lớn của hoạt động Khảo thí Việt Nam trên trường quốc tế.   

TS. Nguyễn Thị Ngọc Quỳnh tại Hội thảo Quốc tế AALA lần thứ 4 tổ chức tại Đài Loan, tháng 06/ 2017

Về sự kiện này, TS. Quỳnh chia sẻ: “… mình quyết định nhận đề cử và ủng hộ của các đồng nghiệp và tiền bối trong và ngoài nước với mong muốn góp phần nhỏ bé làm cho các đồng nghiệp ở các quốc gia khác tin rằng năng lực khảo thí của Việt Nam sánh được tầm quốc tế. Và trên tất cả là để những người đã tin tưởng và sát cánh cùng mình không hối hận vì những quyết định đó của họ”.

TS. Quỳnh và đồng nghiệp tại Trung tâm Khảo thí – Trường ĐHNN

Đây không chỉ là niềm vui của cá nhân TS. Quỳnh, mà còn là niềm vui, niềm tự hào của Trường ĐHNN, của bạn bè, đồng nghiệp và những người đang hoạt động trong lĩnh vực Khảo thí Ngôn ngữ của Việt Nam.

 

Chuyên mục: