Bồi dưỡng phân tích dữ liệu đề thi dành cho cán bộ, giảng viên, giáo viên

Khóa bồi dưỡng phân tích dữ liệu đề thi dành cho các cán bộ, giảng viên, giáo viên của Trường Đại học Ngoại ngữ, Trường THCS Ngoại ngữ và Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ diễn ra vào tháng 11 năm 2023, do nhóm giảng viên gồm cô Nguyễn Thị Phương Thảo – Phó Giám đốc Trung tâm Khảo thí, cô Nguyễn Quỳnh Hoa – Phó Trưởng phòng Đào tạo, và cô Nguyễn Thị Chi – Cán bộ Trung tâm Khảo thí thực hiện. Khóa bồi dưỡng được tổ chức nhằm nâng cao năng lực phân tích dữ liệu đề thi cho cán bộ, giảng viên, giáo viên ở các khoa, tổ bộ môn khác nhau trong trường, thúc đẩy đảm bảo chất lượng kiểm tra đánh giá tại nhà trường.

Trong khóa bồi dưỡng, các giảng viên đã chia sẻ kiến thức, kĩ năng hữu ích và nhiệt tình trợ giúp học viên trong quá trình thực hành phân tích dữ liệu, đồng thời giải đáp các thắc mắc của học viên khi làm việc với các bộ dữ liệu khác nhau. Bên cạnh nhóm ba giảng viên, khóa học còn có sự đồng hành của một số cán bộ thuộc Trung tâm Khảo thí trong các hoạt động thực hành theo nhóm, đảm bảo hỗ trợ kịp thời đối với từng học viên.

Khóa bồi dưỡng nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía học viên. Các cán bộ trong trường đều nhận thấy tầm quan trọng của năng lực phân tích dữ liệu đề thi cũng như công nhận rằng đây là một khóa học có tính ứng dụng cao, hữu ích đối với công tác kiểm tra đánh giá ở khoa, tổ bộ môn. Kết thúc khóa học, hầu hết các học viên đều bày tỏ mong muốn tiếp tục có những khóa học bồi dưỡng chuyên môn liên quan đến phân tích dữ liệu để phục vụ công việc.

Ngày 29/11/2023, khóa bồi dưỡng đã khép lại với lễ bế giảng vô cùng long trọng. Buổi lễ có sự tham gia của thầy Nguyễn Xuân Long – Hiệu trường Nhà trường cùng với hơn 40 thầy cô đang công tác tại trường.

Phát biểu tại lễ bế giảng, Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Long đã gửi lời chúc mừng hoàn thành khóa học đến các học viên, đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác kiểm tra đánh giá cũng như các công tác đảm bảo chất lượng kiểm tra đánh giá. Hiệu trưởng tin tưởng rằng khóa bồi dưỡng đã phần nào giúp đỡ các thầy cô trong quá trình xây dựng và đảm bảo chất lượng công cụ đánh giá được sử dụng tại khoa, tổ bộ môn.

Cùng trong buổi lễ, thầy Nguyễn Phú Chiến đã đại diện các học viên gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Ban tổ chức, Trung tâm khảo thí, và nhóm giảng viên của khoa học. Thầy cũng chia sẻ thêm rằng sau khóa học bản thân đã có thêm nhiều kiến thức cũng như thêm nhiều kỉ niệm đẹp, được sống lại những ngày tháng sinh viên trong suốt quá trình tham gia học.

Kết thúc buổi lễ bế giảng, thầy Nguyễn Xuân Long đã đại diện Nhà trường trao giấy chứng nhận hoàn thành khóa học cho tất cả các học viên.